WhatsApp Group Join Now
Telegram Group Join Now

What to eat in the morning- नाश्त्यासाठी अनेक आरोग्य पर्याय आहेत

  • फळ आणि काजू सह ओटचे जाडे भरडे पीठ
  • बेरी आणि ग्रॅनोला सह ग्रीक दही
  • एवोकॅडो आणि अंडी सह संपूर्ण धान्य टोस्ट
  • पालक, केळी आणि बदामाच्या दुधासह स्मूदी
  • कापलेले पीच आणि मध सह कॉटेज चीज
  • स्क्रॅम्बल्ड अंडी, ब्लॅक बीन्स आणि साल्सासह नाश्ता बुरिटो
  • नारळाचे दूध आणि ताजी फळे सह चिया सीड पुडिंग
  • दूध आणि कापलेल्या केळीसह संपूर्ण धान्य धान्य
  • भाजलेल्या भाज्या आणि तळलेले अंडे असलेले क्विनोआ वाडगा
  • संपूर्ण धान्य टोस्टवर पीनट बटर आणि केळी

इत्यादी पदार्थ सकाळी उठल्यावर खाण्यासाठी शरीराला योग्य आहेत.

1) फळ आणि काजूसह ओटचे जाडे भरडे पीठ चे फायदे

फळ आणि काजूसह ओटचे जाडे भरडे पीठ चे फायदे
फळ आणि काजूसह ओटचे जाडे भरडे पीठ चे फायदे

सकाळी उठल्यावर फळ आणि काजू झाडे भरडे पीठ खाल्ल्यावर तुमचे वजन कमी होते तुमचा वजन कमी करण्याचा प्रवास सुरू करण्याचा एक प्रभावी मार्ग म्हणजे तुमच्या आहारातील याचा समावेश करणे तुम्ही ते नाश्त्यासाठी खाणे निवडले किंवा नाश्ता आणि दुपारचे जेवण दोन्ही यासाठी घ्या नंतर पोस्टीक रात्रीचे जेवण ओटचे जाड भरडे पीठ तुमचे वजन कमी करण्याचा प्रगतीला सुरुवात करण्यास मदत करू शकते.

ओटचे झाडे भरडे पीठ निरोगी आहाराचा एक मूल्यवान घटक असू शकतो याची अनेक महत्त्वाचे कारणे आहेत.

  • ओटचे जाडे भरडे पीठ विटामिन B1 आणि B 5, मॅग्नीज फॉस्फरस आणि मॅग्नेशियम यासारख्या महत्त्वाचे पोषक तसेच ऍव्हेनन्थ्रॅमाइड्स सारखे अँटिऑक्सिडंट्स प्रदान करते ज्यात दाहक-विरोधी प्रभाव असतो.

दुसरे ओटेचे झाडे भरडे पीठ आढळणाऱ्या जटील कॉर्बोस आपल्या शरीरात व्यायाम आणि वजन कमी करण्यासाठी आवश्यक ऊर्जा प्रदान करू शकतात या या व्यतिरिक्त ओटेचे झाडे भरडे पीठ त्याच्या उच्च फायबर सामग्रीमुळे भूक कमी करू शकते विशेषतः विरघळणारे फायबर बिटा ग्लुकोण जे तुम्हाला जास्त काळ भरून राहण्यास आणि लालसा नियंत्रण करण्यास मदत करते.

2) बेरी आणि ग्रॅनोला सह ग्रीक दही

बेरी आणि ग्रॅनोला सह ग्रीक दही
बेरी आणि ग्रॅनोला सह ग्रीक दही

ग्रीक दही हे एक अष्टपैलू अन्न आहे ज्याचा स्नॅक म्हणून आनंद घेतला जाऊ शकतो किंवा विविध पदार्थांमध्ये घटक म्हणून वापरला जाऊ शकतो येथे काही सामान्य पदार्थ आहेत जे ग्रीक दहि सह जोडले जाऊ शकतात.

ताजी फळे, बेरी कापलेली पीच चिरलेले सफरचंद किंवा इतर कोणतीही ताजे फळे ग्रीक दही मध्ये मिसळून नैसर्गिक गोडवा आणि चव वाढवता येते ग्रेनोला किंवा तृणधान्य कुरकुरीत पोट आणि चव जोडण्यासाठी. ग्रीक दहीवर ग्रेनोला किंवा तृणधान्ये शिंपले जाऊ शकते.

अजून पदार्थांची माहिती पाहिजे असेल तर खाली दिलेल्या लिंक वर क्लिक करा 👇👇👇👇

इथे क्लिक करा

व्हाट्सअप ग्रुप ला जॉईन होण्यासाठी इथे क्लिक करा

Leave a Comment

error: Content is protected !!